Ngày: 15/04/2024 TT-TTTV

Hội nghị tập huấn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

Ngày 15/4/2024, Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng- Đại học Quốc gia Tp.HCM hướng dẫn tại Phòng họp lầu 3, tòa nhà Lý thuyết.

Tham gia buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng cùng quý thầy cô, viên chức nhà trường.

Hội nghị đã nghe TS Nguyễn Quốc Chính phổ biến Nội dung triển khai đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn kiểm định ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/03/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm 11 tiêu chuẩn. Theo đó, nhà trường được hướng dẫn cụ thể các nội dung cần thiết để xây dựng chương trình đào tạo: tự đánh giá chương trình theo bộ tiêu chuẩn; xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng của quốc gia.  Nhà trường cần nêu rõ mục tiêu, chuẩn đầu ra của chương trình, những kiến thức kỹ năng, năng lực mà người học sẽ đạt được ở từng bài học, môn học, chương trình học, để những thiết kế giảng dạy phù hợp và đánh giá chương trình phù hợp. Các bên liên quan giám sát được chất lượng và yên tâm về chất lượng, BĐCL giúp cho nhà trường chứng minh được chất lượng của mình và tăng lợi thế cạnh tranh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng Đại học Quốc gia Tp.HCM

PGS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại hội nghị

PGS.TS Nguyễn Văn Minh tặng hoa cảm ơn TS Nguyễn Quốc Chính