THÔNG TIN
TUYỂN SINH 2023

THÔNG TIN
TUYỂN SINH 2023

259 chỉ tiêu hệ đại học chính quy

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi qua đường chuyển phát nhanh vui lòng điền thêm thông tin theo Form đính kèm ở cuối trang. Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài việc nộp hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường, tất cả các thí sinh đều phải dùng tài khoản để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 7 năm 2023; cùng các thao tác thủ tục khác liên quan đến kỳ thi tuyển sinh đại học trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh khái báo nguyện vọng tại trang web https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn::

Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh các ngành sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2023

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 259 chỉ tiêu đại học chính quy

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 5 NĂM:

 • Ngành hội hoạ
 • Ngành Đồ hoạ: Đồ hoạ tranh in (Print Making) và chuyên ngành đồ hoạ tranh truyện (Animation, Comic)
 • Ngành Điêu khắc

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 NĂM:

 • Ngành Thiết kế đồ hoạ: chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ (Graphic Designer) và chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật truyền thông đa phương tiện (Multimedia Design Art)
 • Ngành Sư phạm mỹ thuật
 • Ngành Lý luận, Lịch sử và phê bình Mỹ thuật

 • Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc
 • Điều kiện dự thi: Thí sinh đăng ký thi vào Trường là những người có năng khiếu về Mỹ thuật và có đủ các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn (hệ số 1)
  Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường thực hiện theo 01 (một) trong 03 (ba) phương án sau:
  + Xét tuyển môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.
  + Xét tuyển học bạ môn Ngữ văn lớp 10, 11, Học kỳ I lớp 12, Trung học phổ thông đối với thí sinh có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
  + Thí sinh được xét điểm trung bình cộng môn Ngữ văn các năm học 10, 11, Học kỳ I lớp 12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
 • *Riêng thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu theo quy chế Tuyển sinh trình độc đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục màm non của Bộ giáo dục và đào tạo, chi tiết cụ thể theo nội dung Thông tư số 09/2022/TT-BGDĐT.

 • Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn:
  Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi, (chưa nhân hệ số đối với môn hình họa hoặc tượng tròn). Căn cứ vào kết quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển từng ngành đào tạo theo thứ tự điểm thi chuyên môn từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 điểm xem như không trúng tuyển.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày có thông báo tuyển sinh đến ngày 31/5/2023

Thí sinh tập trung tại trường lúc 8 giờ ngày 05/7/2023 để bổ sung thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

NGÀNH MÔN THI THỜI GIAN
HỘI HOẠ
7210103
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 06 và 07/07/2023
Bố cục tranh màu (Hệ số 1) Sáng ngày 08/07/2023
ĐỒ HOẠ
7210104
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 06 và 07/7/2023
Bố cục tranh màu (Hệ số 1) Sáng ngày 08/7/2023
ĐIÊU KHẮC
7210105
Tượng tròn: (Hệ số 2)
Sáng và Chiều ngày 06/7/2023 Sáng ngày 07/7/2023
Bố cục chạm nổi (Hệ số 1) Sáng ngày 08/7/2023
THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ
7210403
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 06/7/2023
Trang trí (Hệ số 1) Sáng ngày 07/7/2023
SƯ PHẠM MỸ THUẬT
7210222
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 06/7/2023
Bố cục tranh màu (Hệ số 1) Sáng ngày 07/7/2023
LÝ LUẬN, LỊCH SỬ VÀ PHÊ BÌNH MỸ THUẬT
7210101
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 06/7/2023
Bố cục tranh màu(Hệ số 1) Sáng ngày 07/7/2023

Địa điểm thi: Tổ chức tuyển sinh tại Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh có thể tải mẫu hồ sơ tại đây trong phần Đại học (2 phiếu thông tin)

 • Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (thí sinh có thể tải mẫu từ website www.hcmufa.edu.vn (phần Đại học với 2 phiếu thông tin)
 • 3 ảnh theo kiểu chứng minh thư cỡ 3cm x 4cm có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau (không kể ảnh thí sinh dán ngoài hồ sơ đăng ký dự thi)
 • 02 bì thư có dán đủ tem và ghi địa chỉ chính xác của thí sinh ở mục Người nhận (To:) để Trường gửi giấy điểm hoặc giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.
 • Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên nếu có (bản sao hợp lệ).
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2023:
  + Nộp bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung học bổ túc hoặc Trung học chuyên nghiệp.
  + Nộp bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn, hoặc học bạ THPT (để xét tuyển).
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023:
  + Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh trước ngày 31/5/2023, sau đó nộp bổ sung bản sao có chứng thực giấy xác nhận điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Ngữ Văn nếu sử dụng điểm thi môn Ngữ văn để xét tuyển. Nộp bản sao có chứng thực học bạ THPT nếu sử dụng điểm trung bình cộng môn Ngữ văn của ba năm học THPT để xét tuyển.

  Lưu ý: Thí sinh nộp ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc rút được học bạ THPT, Trường sẽ không giải quyết các trường hợp chậm trể so với thời gian quy định.

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi:

 • Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế
  Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ: Số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: 028.38 416 010 - Hotline: 0962 416 010
  Email: daotao@mythuat.edu.vn – daotao@hcmufa.edu.vn
 • Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện và chuyển khoản lệ phí hồ sơ, lệ phí dự thi qua tài khoản của Trường.

Lệ phí thi và nộp hồ sơ:

 • + Lệ phí thi hai môn năng khiếu và nộp hồ sơ là 500.000 đồng, lệ phí thi dành cho tất cả các đối tượng nộp hồ sơ dự thi và không được hoàn lại.
 • Hình thức nộp: Nộp trực tiếp tại Bộ phận tài vụ - Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh lầu 5 tòa nhà mới hoặc chuyển khoản theo tài khoản sau:

  Chủ tài khoản: Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM
  Số tài khoản:117000024877 tại Ngân hang Vietinbank chi nhánh 7, TP. Hồ Chí Minh.
  Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Họ và tên thí sinh - ngày tháng năm sinh - Lệ phí thi 2023 - Mã ngành thi

Phiếu báo thi: Những thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi Nhà trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh lên trang web của Trường tại địa chỉ www.hcmufa.edu.vn. Thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi vào ngày 20 tháng 6 năm 2023 tại Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Thí sinh ở xa nhận giấy báo dự thi tại Trường khi làm thủ tục dự thi vào ngày 05/7/2023

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày có thông báo đến ngày 31 tháng 5 năm 2023 (thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: thí sinh nộp trực tiếp tại Trường vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần).

Khi có kết quả điểm thi, nhà trường sẽ công bố công khai tại Trường và trên website của trường: www.hcmufa.edu.vn

 • Kết quả điểm thi tuyển của tất cả thí sinh dự thi vào các ngành đào tạo;
 • Điểm chuẩn xét chọn thí sinh trúng tuyển;
 • Danh sách các thí sinh trúng tuyển

Đồng thời nhà trường sẽ gửi thông báo đến từng thí sinh:

 • Giấy chứng nhận kết quả thi các môn (chỉ cấp 1 lần) đối với thí sinh không trúng tuyển
 • Giấy báo thí sinh trúng tuyển vào các ngành (nếu thí sinh trúng tuyển): Thời gian tập trung và mọi thủ tục cần biết khi nhập học vào năm học 2023 -2024.

MẪU ĐĂNG KÝ DỰ THI - DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ DỰ THI - KỲ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023

HỎI - ĐÁP TUYỂN SINH

Thứ 1: Thí sinh khai báo đăng ký nguyện vọng như thế nào?

 Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài việc nộp hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường, tất cả các thí sinh đều phải dùng tài khoản để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 7 năm 2023; cùng các thao tác thủ tục khác liên quan đến kỳ thi tuyển sinh đại học trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức ở mọi trường đại học được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng một là cao nhất. Mỗi em sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng đã đăng ký.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển theo kế hoạch xét tuyển sớm của các trường, dù đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống. Đây là điểm mới so với những năm trước.

Thứ 2: Thí sinh xét tuyển bằng điểm học bạ có cần đăng ký nguyện vọng trong đợt chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo không?

Những năm trước, thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ nếu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Còn đối với phương thức học bạ, đây là phương thức xét tuyển riêng của từng trường, nên thí sinh chỉ cần đăng ký trên hệ thống của trường đó là được. Tuy nhiên, với việc đưa vào hệ thống lọc ảo chung, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu dù thí sinh xét tuyển bằng phương thức khác (học bạ, xét tuyển kết hợp, …) cũng đều phải đăng ký chung trên hệ thống.

Thứ 3: Tổ hợp môn xét tuyển của Trường là gì?

Tổ hợp môn xét tuyển của Trường là H00 cho tất cả các ngành

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN