TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 18/05/2024 TT-TTTV

Triển lãm điêu khắc truyền thống lần thứ 21

Ngày 17/05/2024, nhằm đánh dấu một chặng đường hơn 20 năm với muôn vàn sắc thái và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành điêu khắc, sinh viên ngành điêu khắc - khoa Mỹ thuật tạo hình, trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm điêu khắc truyền thống lần thứ 21 tại Không gian nghệ thuật ArtSpace - trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM.

Triển lãm Điêu khắc truyền thống không chỉ là một sự kiện mà các sinh viên đang theo học điêu khắc tại trường có thể thỏa niềm đam mê với nghệ thuật điêu khắc, mà còn là nơi giao lưu, kết nối giữa các thế hệ điêu khắc cùng xuất thân từ trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM nhằm giữ gìn và tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà của cuộc triển lãm đã từng mang lại.

Đến dự lễ khai mạc, về phía khách mời có họa sĩ Siu Quý - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp.HCM; Về phía Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM có ThS. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; TS. Trương Phi Đức - nguyên Hiệu trưởng nhà trường; cùng sự góp mặt của đông đảo các Nhà điêu khắc, các họa sĩ, quý Thầy cô, các bạn học viên, sinh viên. Ngoài ra, còn có sự tham dự các nhà tài trợ cho triển lãm như nhà điêu khắc Nguyễn Hồng Dương - Công ty Mỹ thuật Ánh Dương, nhà điêu khắc Nguyễn Hoàng Ánh - nguyên Phó trưởng khoa Điêu khắc trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Đỗ Văn Dũng đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò ngành Điêu khắc - khoa Mỹ thuật tạo hình. Thầy cho rằng triển lãm này cũng là công trình Thanh niên được Thành Đoàn đánh giá rất cao, đây là kết quả của quá trình làm việc nghiêm túc đối với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào cũng cần phải có. Thay mặt Nhà trường, TS. Đỗ Văn Dũng gửi lời tri ân các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng triển lãm những năm qua và gửi lời cảm ơn đến các giảng viên ngành điêu khắc đã quan tâm hỗ trợ duy trì và góp phần thành công cho triển lãm.

Phát biểu tại buổi lễ, Họa sĩ Siu Quý - Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Tp.HCM thể hiện tình cảm hạnh phúc là cựu sinh viên khi được quay về Trường - cái nôi nuôi dưỡng nghệ thuật. Thay mặt Hội Mỹ thuật, họa sĩ gửi lời chúc ngành điêu khắc giữ vững được truyền thống cao đẹp và đánh giá cao chất lượng các tác phẩm. Họa sĩ cho rằng triển lãm điêu khắc truyền thống mang đậm những giá trị kết nối, tương tác, giao lưu giữa thầy trò, giữa các cựu sinh viên, nhà điêu khắc trong và ngoài nước. Họa sĩ mong rằng các sinh viên sẽ tham gia vào Câu lạc bộ Điêu khắc của Hội Mỹ thuật và môi trường sáng tác chung của thành phố để góp phần năng động, sáng tạo mới cho nền Mỹ thuật nước nhà.

Triển lãm trưng bày 56 tác phẩm của 20 tác giả trong đó có các giảng viên, sinh viên, học viên cao học điêu khắc đang theo học và cựu sinh viên với nhiều chất liệu phong phú như đất nung, gốm men, gỗ, đá, inox, sắt, sáp, đồng, composite và nhiều thể loại như tượng tròn, chân dung, tượng trang trí, phù điêu … Cũng tại Lễ khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương cảm ơn các Mạnh thường quân tài trợ cho Triển lãm; trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và 01 giải cho bài Tốt nghiệp xuất sắc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 phần học bổng cho sinh viên Điêu khắc có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong học tập. 

Triển lãm Điêu khắc truyền thống lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 17/05/2024 đến ngày 25/05/2024.

Toàn cảnh khai mạc

 

TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu phó Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Họa sĩ Siu Quý - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

 

BTC tặng hoa và Kỷ niêm chương cảm ơn các Nhà tài trợ triển lãm

 

BTC tặng hoa và Kỷ niệm chương cảm ơn Nhà tài trợ Vàng, nhà điêu khắc Nguyễn Hồng Dương - Công ty Mỹ thuật Ánh Dương

 

BTC trao giải cho tác giả đạt giải Khuyến khích

 

BTC trao giải cho tác giả đạt giải Ba

 

BTC trao giải cho tác giả đạt giải Nhì

 

BTC trao giải cho tác giả đạt giải Nhất

 

BTC trao giải cho tác giả có bài Tôt nghiệp xuất sắc

 

BTC trao giải cho tác giả có tác phẩm được yêu thích

 

BTC trao học bổng cho sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn nỗ lực trong học tập

 

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

 

Không gian triển lãm

 

Các tác phẩm điêu khắc tại triển lãm

 

Các tác phẩm điêu khắc tại triển lãm

 

Các tác phẩm điêu khắc tại triển lãm

 

Tác giả - Tác phẩm đạt giải Nhất

Kim Chi - Anh Minh

 

 

 

 

Các bài viết khác