TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 15/05/2024 TT-TTTV

Tọa đàm Nghiên cứu khoa học hưởng ứng ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024

 

 

Sáng này 15/04/2024, trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM tổ chức tọa đàm Nghiên cứu khoa học hưởng ứng ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024 tại phòng họp lầu 3 Tòa nhà Lý thuyết.

Tọa đàm nhằm trao đổi thông tin về Nghiên cức khoa học (NCKH) và tìm ra giải pháp định hướng phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong NCKH để thầy cô mạnh dạn đăng ký đề tài trong thời gian tới.

Đại diện Ban giám hiệu Nhà Trường, PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã thông tin về hoạt động NCKH của nhà trường trong năm 2023 và 2024 đồng thời biểu dương tinh thần sáng tạo nghệ thuật của quý thầy, cô trong thời gian qua. Thầy cho biết các công trình NCKH của nhà trường không chỉ là các đề tài lý thuyết cơ bản, mà còn là biên soạn giáo trình, sáng tác các tác phẩm nghệ thuật là thế mạnh của nhà trường. Các tác phẩm nghệ thuật của các thầy, cô cũng là công trình NCKH với ý nghĩa là công trình ứng dụng và nhà trường luôn có động thái khuyến khích để thầy cô phát triển. Phong trào NCKH của Nhà trường đang duy trì đều đặn, PGS.TS Nguyễn Văn Minh mong rằng trong năm học 2025-2026 sẽ được phát triển mạnh hơn.

Trong buổi tọa đàm, quý thầy cô đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về NCKH của cá nhân, đưa ra những định hướng và giải pháp để phát triển NCKH và đổi mới sáng tạo cho tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã đưa ra định hướng NCKH chung của nhà trường: Phát triển cân đối các loại hình NCKH là chủ trương chung của nhà trường (phát triển sáng tác nghệ thuật, biên soạn giáo trình và giải pháp sáng kiến); Rà soát, xem xét việc bổ sung kinh phí khen thưởng thực hiện bài báo, đề tài NCKH, đơn vị phụ trách có thể đề xuất các biện pháp phù hợp để công tác quản lý tốt hơn; rà soát và chỉnh sửa bổ sung quy chế NCKH; phối hợp tổ chức phát động phong trào NCKH trong sinh viên.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm

PGS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại tọa đàm

 

Quý thầy, cô trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong tọa đàm

Các bài viết khác